เปิดใจ “ซี-ศิวัฒน์” ยังไม่อยากสึก บวชแล้วได้อะไรมากกว่าที่คิด  เผยพร้อมเล่นละครเวที “ไกลกังวล มิวสิคัล ออน เดอะบีช”  ใน “พราว..ไนท์”

 

 

รายการ “พราว..ไนท์”   วันศุกร์ที่ 8 กุมภาพันธ์นี้   เปิดเวทีต้อนรับพระเอกหนุ่มแถวหน้าของวงการที่ตั้งแต่ทำงานในวงการมาแทบไม่เคยมีข่าวเสียเลย แถมเพิ่งผ่านการบวชมาหมาดๆ  “ซี-ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์”  กับการเปิดใจหลังบวชว่ายังไม่อยากสึกเลย เพราะได้พบความสุขที่แท้จริง พร้อมการโดดมารับเล่นละครเวทีอีกครั้ง กับ “ไกลกังวล มิวสิคัล ออน เดอะบีช”

“ผมตั้งใจจะบวชนานแล้ว ตั้งแต่อายุ 21 ปี  ก่อนเข้าวงการด้วยซ้ำ ตอนนั้นคิดว่าเป็นหน้าที่ ไม่ได้อยากบวชด้วยใจ พอเป็นนักแสดงก็ไม่ได้บวชสักทียาวมาจนถึงอายุ 25 ก็ติดงานก็ยังบวชไม่ได้ จริงๆ ผมว่ามันเป็นเหมือนข้ออ้างนะผมพออายุ 30-31 มาถึงจุด ตอนเด็กๆ คิดว่า ชีวิตเรายาวนานจัง มีเวลาทำโน่นทำนี่เยอะแยะ แต่จริงๆ พอเราเห็นเหตุการณ์คนรอบตัวจากไปแบบไม่ทันได้บอกลาด้วยซ้ำ ผมไม่มีโอกาสได้บอกรักพ่อผม เพราะพ่อผมเสียไป 12 ปีแล้ว เป้าหมายที่ตั้งไว้อยากตอบแทนพระคุณพ่อแม่ เกิดวันหนึ่งผมขับรถไปทำงานแล้วรถคว่ำผมก็คงจะเสียใจไปตลอดชีวิตที่ไม่ได้ตอบแทนพระคุณแม่ แค่ตัดคำว่า อยาก ทิ้งไปแล้วทำเลย ถ้ารอให้งานหมดชาตินี้คงไม่ได้บวชแน่ๆ

บวชด้วยใจจริงๆ ศึกษาการขานนาค ทำยังไงบวชได้อานิสงค์สูงสุด ให้พ่อแม่ได้เกาะชายผ้าเหลืองขึ้นสวรรค์  บวช 12 วัน เรียนรู้เรื่องสติ อารมณ์ ความไม่ประมาท ความสุขที่แท้จริง คือ ความว่างเปล่าไม่ต้องนึก ไม่ต้องกังวลอะไร มันคือการว่าง นี่คือความสุขที่แท้จริง ๆ  ไม่ต้องไปอะไร ไม่ต้องทำให้ใครมีความสุข ไม่ต้องทำตัวเองให้ดูดี การรู้เท่าทันอารมณ์ตัวเอง เราควรมองโลกอย่างที่มันเป็น ไปปรุงแต่ง ไปยึดติดอะไรมากมาย  ผมรู้สึกว่า ธรรมะเป็นเรื่องเข้าใจได้ไม่ยาก และไม่ใช่เข้าใจได้ง่าย อยู่แค่เราเปิดใจมากกว่า แก้ไม่ต้องแก้ที่ไหน แก้ที่ใจตัวเอง แก้วิบากกรรมได้ คนเราไมต้องระวังอะไรครับ แค่ระวังใจ ใจจะทำให้เกิดนิสัย นิสัยทำให้เกิดพฤติกรรม พฤติกรรมทำให้เกิดวิบากกรรม  จริงๆ ไม่อยากสึก ยังอยากเรียนรู้พระธรรม รู้สึกสงบ แรกๆคิดว่า บวชคงอยู่ได้ไม่นาน แต่กลับตาลปัตร บวชแล้วไม่อยากสึกเลย

วันนี้หนุ่ม ซี-ศิวัฒน์ ไม่ได้มาคนเดียว มาพร้อมงานใหม่ ที่ตั้งใจทำเต็มที่หลังบวชพร้อมทีมนักแสดงจากละครเวทีเทิดพระเกียรติ “ไกลกังวล มิวสิคัล ออน เดอะบีช” ทั้ง ธิษณา เดือนดาว ผู้อำนวยการแสดง  และ ปิง-สมพร ปรีดามาโนช   ธีร์-วณิชนันทธาดา

 ไกลกังวล มิวสิคัลฯ เป็นละครเพลงเฉลิมพระเกียติที่สื่อถึงความรักที่ล้นเกล้าทั้งสองพระองค์ที่มีต่อคนไทย ผ่านเนื้อหาในรูปแบบละครเพลงโรแมนติก โดยจัดแสดง ณ ชายหาดหัวหิน อันเป็นที่ตั้ง “พระราชวังไกลกังวล” ความรักที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่มีให้คนไทย ทำให้คนไทยไกลจากความกังวลด้วยพระบารมี

ติดตามข้อคิดดีๆ จากพระเอกหนุ่ม ซี-ศิวัฒน์ พร้อมผลงานใหม่ “ไกลกังวล มิวสิคัล ออน เดอะบีช” ได้ในรายการ พราว..ไนท์ วันศุกร์ที่  8 กุมภาพันธ์ นี้ เวลา 22.30 – 24.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี                                                       

 

  JSL Talk